RSS
เนื้อเรื่องย่อ
03 เม.ย.

App ตู้ แอบ App !!! มันคืออะไร๊ๆๆๆๆๆๆ !!!! งงจริงๆเลย เวลามาใช้ iPhone iPad iPod touch เนี่ย !!! หลายคนๆคงงงแบบนี้ใช่มั้ยล่ะ จริงๆแล้วถ้ารวบรวมคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้

ก็คงมีประมาณนี้

-App ตู้ คืออะไรอ่ะ

-App ตู้ผิดลิขสิทธิ์รึเปล่า

-ทำไมลง App ตู้จากร้านแล้ว พอมา Sync กับ PC/Mac ตัวเองแล้ว App หาย

-Restore(ล้างเครื่อง)แล้ว App หายทำไง

ถ้าตอบให้เข้าใจง่ายก็

*App ตู้ึคืออะไร ???

*- App ตู้คือ App ที่เขาลงกันตามร้านทั่วไปนี่แหละครับ ตาม MBK หรือ Mall อื่นๆก็จะเห็นกันเยอะอยู่ ป้ายตามร้านก็เขียนประมาณว่า ลง App 500 บาทเหมาๆไม่อั้น ประมา๊ณนี้ คือจริงๆแล้ว App พวกนี้เจ้าของร้านเขาก็ทำง่ายๆครับ เขาเพียงแค่โหลด App ที่มีราคาบ้าง ฟรี มาไว้ในเครื่อง PC/Mac ของเขาแล้วก็เอา iDevice ของเหล่าลูกค้าไปเสียบแล้วลง App ไปโดยที่เจ้าของร้านไม่ได้เสียเงินเพิ่มแต่อย่างใด

*App ตู้ผิดลิขสิืทธิ์รึเปล่า

*- ผิด ครับ !!! การโหลด App ตู้นั้น นอกจากทำให้เราลำบากในการ แอบ App แล้วเหล่าผู้ผลิต App/Game เหล่านั้นเขาก็จะไ่ม่ได้อะไรเลย เงินก็ได้จากคนซื้อเพียงคนเดียว แต่ถูกกระจายไปให้เป็นร้อยเป็นพัน และ แทนที่จะได้ยอด Download ดีๆก็ไม่ได้ (ซะงั้น !! ) ดังนั้นถ้า App ที่อยากมันเสียเงินลอง App Shopper ที่ผมแนะนำไป หรือ ก็ยอมผูกกับบัตรเครดิตเสียเงินไปเถอะครับ App บาง App แค่ 0.99(ประมาณ 30 บาท) ทำไมต้องไปเสียเงินให้เขาเยอะแยะ App ที่ลงมาก็ใช่ว่าจะใช้ซะทุก App เนอะ !!

*ทำไมลง App ตู้จากร้านแล้ว พอมา Sync กับ PC/Mac ตัวเองแล้ว App หาย

*- จริงๆตรงนี้ต้องเข้าใจนิดนึงนะครับ App กับ เพลง คือของมีลิขสิทข์ดังนั้น Apple จะถือว่าถ้าคุณซื้อมาแล้วจะเป็นสิทธิของคุณถ้าคุณต้องการ Sync กับ PC/Mac ของคุณก็ต้องยอมให้ไฟล์มันหายไปให้หมดเลยเพราะถ้าคุณเป็นคนซื้อมันมาด้วย Apple iD ของตัวเองคุณก็แค่ดาวน์โหลดมันมาใหม่แค่นั้นเองโดยไม่ต้องเสียเงินอีก (แม้จะเป็น App ที่ซื้อมาตอนแจกฟรี ลดราคา) แต่แน่นอนถ้าลง App มาจากร้าน คุณก็ต้องเอา Apple id ของร้านน่ะโหลดใหม่ (คิดว่าเขาจะให้มาทำที่บ้านหรอ) ซึ่งก็คงต้องกลับไปที่ร้านแล้วเสียเงินใหม่ โฮก !!! >0<

*ล้างเครื่องแล้ว App หายทำไง

-* นี่ก็เหมือนหัวข้อที่ 3 ครับคิอถ้าต้องการโหลดใหม่ก็ไปที่ร้านเสียเงินใหม่ ทางที่ก็ไม่ต้องทำอะไรมันครับ นั่นคือการแอบ App ถ้าจะล้างเครืองก็นะ ทำใจ =0=  ทางที่ดีโหลดด้วยตัวเองดีกว่า

นี่ึืคือวิดิโอที่คงจะทำให้เ้ข้าใจง่ายขึ้น เป็นส่วนนึงของรายการแบไต๋ไฮเทคนะครับ

ทำความเข้าใจ App ตู้ App แอบ App ผิดลิขสิทธิ์ ใน iOS

Advertisements
 
 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: